ஞாயிறு, மே 19, 2013

கம்பு கொழுக்கட்டை




என்னென்ன தேவை:

கம்பரிசி : ஒரு கப்
மிக பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம் : ஒரு கப்
பொடியாக நறுக்கிய பச்சைமிள்காய் : 5
பொடியாக நறுக்கிய மிளகாய் வற்றல் : 5
கறிவேப்பிலை, கொத்தமல்லி தழை சிறிது
தேங்காய் துருவியது: 2 பெரிய ஸ்பூன் (விரும்பினால்)
உப்பு : தேவைக்கேற்ப

தாளிக்க :

எண்ணெய் : 2 பெரிய ஸ்பூன்
கடுகு: அரை ஸ்பூன்
உளுத்தம் பருப்பு: ஒரு ஸ்பூன்
கடலைபருப்பு: ஒரு ஸ்பூன்


எப்படி செய்வது
கம்பரிசியை 3 மணி நேரம் ஊறவைக்கவும்
மிக்ஸியில் கரகரப்பாக அரைக்கவும்
அடிகனமான வாணலில் எண்ணெய் காயவைத்து கடுகு, உ.பருப்பு, கடலைபருப்பு, தாளித்து வெங்காயம், மிளகாய் வகைகள், கறிவேப்பிலை சேர்த்து லேசான பொன்னிறத்திற்கு வதக்கவும், உப்பு சேர்க்கவும்
அரைத்த மாவை கொட்டி தணலை குறைத்து கிளறவும். மாவு கெட்டி பட்டதும் அத்துடன் தேங்காய் துருவல் சேர்க்கவும்.
ஆறியது கொழுக்கட்டைகளாக உருட்டி ஆவியில் வேக வைக்கவும்

எள்ளு இட்லிபொடி, கார சட்னியுடன் பரிமாறவும்

குறிப்பு

தேங்காய் துருவல் விரும்பினால் மட்டும் சேர்க்கலாம், அரைத்த உடனே செய்யலாம்


1 கருத்து:

திண்டுக்கல் தனபாலன் சொன்னது…

சுவையான, உடலுக்கு பயன் தரும் கம்பு கொழுக்கட்டை அருமை...

செய்முறை குறிப்பிற்கு நன்றி...

கருத்துரையிடுக

நான் டெஸ்டும் டேஸ்டும் பண்ணியாச்சு, நீங்க ?